Duyên Hay Nghiệt – Chương 8

Mấy ngày hôm nay, ngoài việc mỗi sáng đến An Tĩnh Viện vấn an Thái thái, Lâm Thanh Thanh liền trở về Mai Hoa viện, trồng hoa, và một ít dược thảo.

Những nha hoàn trong Mai Hoa Viện lúc đầu được điều đến đây đều rất sợ vì nghe nói Tam thiếu phu nhân là người bị thiếu chủ lãnh đạm, trừ ngày đại hôn đến nay, đã mười ngày trôi qua đều không có đến. Mỗi ngày, sau khi xử lý chu toàn việc trong ngoài Nhật Nguyệt Sơn Trang, đến tối thiếu chủ thường đến tìm các vị thiếu phu nhân khác. Nhưng chỉ nghe nói thiếu chủ đến để xem các nàng đàn hát, chơi cờ rồi trở về. Đến giời phút này chưa có ai thực sự trở thành nữ nhân của người, chỉ có Tam thiếu phu nhân, nhưng đáng tiếc nàng lại không phải xử nữ. Các vị thiếu phu nhân đều cho rằng đó là lỗi do Lâm Thanh Thanh. Họ nghĩ vì nàng mà thiếu chủ xem thường cả họ.

Các nha hoàn trong trang đều xem thường người tại Mai Hoa Viện. Nhưng có điều không ai rõ, tại Mai Hoa Viện, tam thiếu phu nhân là người rất thiện lương, lại hay giúp đ các nha hoàn, không trách phạt ai cả. Những chuyện này Xuân Nhi đều trở về báo cho Lãnh Hàn Phong biết. Bên thái phu nhân cũng cho Tuyết Cô đến điều tra các nàng.

Thái phu nhân thâm trầm nói với Tuyết Cô:

 • Xem ra đến lúc phải ép các nàng lộ diện rồi. Tuyết Cô đến đây”, thái phu nhân nói nhỏ vài tai tuyết Cô , sau đó ra lệnh: “Ngươi đi xắp xếp mọi chuyện ngay hôm nay đi”

 • “Dạ , thái phu nhân. Lão nô lập tức đi ngay”

Tuyết Cô cho người mang một bức tranh thêu rất đẹp, rất tinh xảo đi từ đại sảnh vào An Tĩnh Viện, nghe nói đây là vật phẩm thái phu nhân dự định tặng bằng hữu. Chỉ là không ngờ Tuyết Cô an bài cho Xuân nhi mang đến An Tĩnh Viện, trên đường đi Xuân nhi thấy có người lén lúc vào Lãnh Các, nghĩ là có người gây bật lợi cho thiếu chủ, nên Xuân nhi theo dõi, không ngờ bị phát hiện, hai bên giao đấu một lúc. Xuân nhi là cao thủ nhưng không ngờ người này quá lợi hại, có thể đả thương nàng, hơn nữa còn dùng đao làm hư bức tranh thêu. Thấy Xuân nhi chưa đến Tuyết Cô cho người tìm Xuân nhi. Đến nơi đã thấy bức tranh bị hủy. Tuyết Cô tỏ ra lo lắng.

-“ Xuân nhi, hai ngày sau phải cho người chuyển đi, nay đã bị hủy, ta làm sao đây”

– “Tuyết Cô, nô tỳ bất cẩn”,

– “Được rồi theo ta đến gặp thái phu nhân”.

Trong An Tĩnh Viện, thái phu nhân sác mặt rất khó coi, tưc giận:

 • Cho gọi tam thiếu phu nhân đến, ta xem nàng xử lý thế nào”

Một lúc sau, Lâm Thanh Thanh đến

 • Thái thái, Thanh nhi đã đến, có việc gì xin người chỉ bảo.

 • Thanh nhi, con xem, a đầu này làm hỏng tranh thêu của ta, con nói nên xử lý thế nào.

Lâm Thanh Thanh bước tới, nhìn bức tranh, nhẹ nhàng nói với thái phu nhân

 • “Thái thái, nếu người không chê bai, Thanh Nhi sẽ thêu lại cho người bức tranh khác, mong thái thái bỏ qua cho Xuân Nhi lần này”.

 • “Thanh nhi, hai ngày nữa ta không nhìn thấy Tranh thêu, lập tức đuổi Xuân nhi khỏi Nhật Nguyệt Sơn Trang. Các người mau trở về làm đi”.

Lâm Thanh Thanh cùng Xuân nhi trở về Mai Hoa Viện, vừa tới nơi, Xuân nhi đã quỳ sụp xuống:

 • “Tam thiếu phu nhân, Xuân nhi đáng chết, hại người phải bị liên lụy. Nếu không làm được người cũng không tránh khỏi trách phạt”.

 • “Xuân nhi, đứng lên đi. Mau chuẩn bị, ta phải làm ngay, nếu không sẽ không kịp thật đó”. Lâm Thanh Thanh khẽ cười trấn an.

Lâm Thanh Thanh tập trung thêu tranh, tr thời gian dùng cơm ra nàng không quản ngày đêm thêu xong bức tranh tuyệt đẹp, phong cảnh hữu tình, sinh động như thật.

Xuân nhi đứng hầu một bên vô cùng kinh ngạc, những người giỏi nhất cũng phải mất mười ngày, không ngờ Tam thiếu phu nhân chỉ cần hai ngày đã làm xong, lại vô cùng đẹp, đây là bức tranh thêu đẹp nhất, tinh xảo nhất Xuân Nhi nhìn thấy.

Lâm Thanh Thanh đích thân mang đến cho thái phu nhân, vừa nhìn thấy tranh thêu, thái phu nhân vô cùng vừa ý.

 • “Thanh Nhi khéo tay như vậy. được rồi, con cứ về nghĩ ngơi” .

 • “Đa tạ thái thái không chê bai”.

Lâm Thanh Thanh đứng tại An Tĩnh Viện, sao lại có mùi vị này, là đinh hương, rất thơm, giúp cho tinh thần thoải mái, nhưng có điều gì đó rất lạ, Lâm Thanh Thanh liền thi lễ, rồi nhanh chóng rời khỏi.

Lâm Thanh Thanh cùng Xuân nhi trở về Mai Hoa Viện, đang đi qua hoa viên, bất chợt thấy trong người không ổn, có lẽ đã một ngày một đêm không ngủ, lại tập trung thêu tranh cho kịp thời gian nên nàng kiệt sức, chỉ biết trước mặt quay cuồng , Lâm Thanh Thanh ngã xuống, nhưng chưa kịp tiếp đất đã cảm giác được một vòng tay mạnh mẽ ôm lấy nàng. Nhất bổng nàng lên dùng khinh công đem nàng trở về Mai Hoa Viện. Trong lúc mơ màng, chỉ nhìn thấy chính là gương mặt Lãnh Hàn Phong sau đó không còn biết gì chìm vào hôn mê.

Đến nơi, Lãnh Hàn Phong đặt Lâm Thanh Thanh nhẹ nhàng xuống giường, có chút đăm chiêu. Nữ nhân này, không biết lượng sức, đã uống “ phế cốt tán” sức lực sẽ không tốt như trước đây, lại còn vì một a đầu, không ngại ngày đêm, làm việc đến kiệt sức, lại ngửi phải Đinh hương “ thái thái , người đang tính toán chuyện gì đây”

Nghĩ ngợi một lúc Lãnh Hàn Phong chợt hiểu ra. Thì ra là như vậy, không phải vô tình thái thái lại cho gọi Phong Nhi đến gặp người lúc này, thì ra là có dụng tâm, nếu đã như vậy Phong Nhi cũng không phí tâm tư của người.

Lãnh Hàn Phong từ lúc mang Lâm Thanh Thanh trờ về Mai Hoa Viện, liền ở lại trong phòng Lâm Thanh Thanh vẫn chưa trở ra.

Ngồi trong phòng Lâm Thanh Thanh, Lãnh Hàn Phong phát hiện ra một điều “ lúc nào ta cũng nghi ngờ nàng đến là có nội tình, nhưng không hiểu sao từ khi lần trước đến gần nàng, trở về vẫn nhớ vẻ mặt sợ hãi của nàng, nếu có ý đồ gì nhất định phải tiệp cận ta , nhưng sau nàng lại sợ”. nghĩ vậy Hắn quay sang nhìn Lâm Thanh Thanh, sao trong lòng có cảm giác rất quen, đôi mày gắt gao chau lại có chút gì đó rất quen, rất giống với một người. Nhưng Lâm Thanh Thanh không phải là nữ nhi của thần y, có lẽ là không phải đi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog Stats

 • 34,736 hits

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 30 other followers

%d bloggers like this: