Duyên hay Nghiệt – Chương 1

Chương 1: Cuộc sống thanh nhàn.

Tác giả: Thiên Sơn Tuyết Lan.

Nam quốc, một buổi sáng tại Đông Thành. Trong Hoa viên của Lâm Gia Trang, có trồng rất nhiều loại hoa va thảo dược. Bên ngoài có tiếng bước chân nhanh nhẹn của một tiểu nha hoàn trên tay đang cầm một cành cỏ lạ, bước nhanh vào hoa viên. Người chưa tới nơi dã bắt đầu cất tiếng gọi:

–       Tiểu thư, người xem Ngọc nhi đem đến cho người vật này.

Giữa muôn loài hoa đang khoe sắc, một thân ảnh mảnh mai trong tà áo màu xanh nhạt mà tinh tế, nàng khẽ quay đầu mỉm cười, một nhan sắc phi thường xinh đẹp mà tinh khiết vô cùng, cử chỉ nhã nhặn, âm thanh nhẹ nhàng thanh tao vang lên:

–       Ngọc nhi, có việc gì lại gấp gáp như vậy?

Nàng là tam tiểu thư Lâm gia: Lâm Thanh Thanh.

Năm xưa, Lâm Lão gia là thần y, trên giang hồ được mệnh danh là “thiên diện thần y”. Vì chưa từng có người nào biết được hành tung hay diện mạo thật sự của người. Hơn 30 năm trước đã thoái ẩn giang hồ.

Lâm lão gia cùng gia quyến đến Đông Thành, mở tiệm vải, buôn bán rất tốt, ngày càng lớn mạnh. Nay Lâm lão gia tuổi tác đã cao, nên công việc tại phường vải giao lại cho Đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia trông coi, cả nhà rất thương yêu Lâm Thanh Thanh.

Lâm Thanh Thanh rất yêu thích thiên nhiên, hay trồng hoa và thảo dược, lại đam mê y thuật. Từ nhỏ nàng đã được chân truyền của phụ thân, trong thiên hạ hiện nay, nếu y thuật của nàng được xếp hàng đệ nhị, sẽ không ai dám nhận là đệ nhất ( hơn cả phụ thân nàng).

–       tiểu thư, đây là một loại cỏ lạ, là Doãn thiếu gia cho người mang đến,

Đón lấy cây cỏ trên tay, Lâm Thanh Thanh nhìn kỹ và vô cùng ngạc nhiên thích thú, vì đây là một loại thảo dược quý hiếm, gọi là Bạch Diệp Thảo, cây cỏ có lá màu trắng tinh khiết chỉ tìm được trên đỉnh Hàn Sơn tại Bắc Quốc, có thể điều chế thành đan dược rất tốt

–       Ngọc nhi, Doãn thiếu gia không đến sao?

–       Tiểu thư, Doãn thiếu gia  đến Bắc Quốc bàn chuyện buôn bán, trở về nhanh nhất cũng phải  mất một tháng. Bạch Diệp Thảo là do thiếu gia cho người mang về trước.

Doãn Tuấn Kiệt là nhị Thiếu Gia của Doãn gia, là người tài giỏi, trên thương trường không ai là không khiếp sợ vì sự thông minh tài trí. Hai người là thanh mai trúc mã, Doãn Tuấn Kiệt rất tốt với Lâm Thanh Thanh, chỉ cần là Lâm Thanh Thanh thích nhất định Doãn Tuấn Kiệt sẽ vì nàng làm tất cả. Doãn Tuấn Kiệt từng nói với đại thiếu gia, lớn lên nhất định sẽ lấy Lâm Thanh Thanh làm thê tử.

Lâm Thanh Thanh mang Bạch Diệp Thảo vào Phòng thuốc, nghiên cứu cách bào chế đan dược. Lúc này nha đầu Ngọc Nhi đã  vaò phòng bếp làm điểm tâm cho nàng, đang chú tâm thì nàng nghe có âm thanh, có người đến, là dùng khinh công , nàng đứng lên cung kinh nói: “ sư phụ, người đã đến “

–       Thanh Nhi, từ trước đến giờ Trầm lão nương xuất quỷ nhập thần, không ai có thể nhận ra, nay hành tung của ta đã bị Thanh Nhi nắm dược rồi.

–       Sư phụ quá khen, Thanh nhi còn phải cố gắng nhiều.

Trầm lão nương bước tới, ngồi xuống đối diện với Lâm Thanh Thanh.

–       Thanh nhi, thật không uổng công ta dạy dỗ con bấy lâu nay, bây giờ con cũng đã trưởng thành rồi, tuyệt nghệ của ta cũng truyền hết cho con, nay ta sẽ trỏ về sơn cốc, sao này phải tự mình bảo trọng biết không?

–       Sư phụ, Thanh nhi muốn được bên cạnh sư phụ, người không thể ơ lại sao?

–       Trên đời này không có buổi tiệc nào là không tàn, con đừng buồn, con gặp được ta cũng là có duyên , thôi ta đi đây.

Dứt lời Trầm Lão nương liền rời đi nhanh chóng như chưa từng xuất hiện vậy.

Lâm Thanh Thanh nhìn ra phía xa, trong lòng buồn bã, vì từ đây có lẽ sẽ rất khó có cơ hội gặp lại sư phụ.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog Stats

  • 34,736 hits

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 30 other followers

%d bloggers like this: